Thôn Ganil - Quảng Nam được tài trợ hệ thống nước sạch

Theo thống kê gần đây của WaterPartners (một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nước sạch cho cộng đồng thuộc các nước đang phát triển), mỗi năm, khoảng 3,41 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến nguồn nước. Trong đó, cứ 1 phút lại có thêm 3 trẻ em chết vì bệnh tiêu chảy.

Cam kết “Cùng hành động” của những tình nguyện viên tại buổi lễ trao tài trợ và chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tại Việt Nam, tỷ lệ được kết nối nước sạch cho sinh hoạt vẫn còn rất thấp. Đặc biệt tại các vùng nông thôn, tỷ lệ thất thoát nước sạch đến 972,22m3 trong một phút, hơn cả lượng sạch cần cho 44 người sử dụng trong một năm. Trước tình trạng thiếu nước sạch, nhiều chương trình thiết thực ra đời như “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” năm 2014 với chủ đề “Cùng hành động” do Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) tổ chức nhằm góp phần nâng cao ý thức chung tay hành động tiết kiệm nước sạch.

Dấu tay cam kết “Cùng tiết kiệm”.

Tại buổi lễ trao tài trợ và chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” 2014 tổ chức tại Quảng Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, hơn 600 sinh viên, đoàn viên thanh niên và gần 300 tình nguyện viên từ VBL cùng nhiều cơ quan, đơn vị khác thuộc tỉnh đoàn Quảng Nam đã tích cực tham gia cam kết, cổ động cho chương trình. Họ đồng thời chia sẻ những ý tưởng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước hữu ích. 

Chị Trần Thị Đan Thanh, một tình nguyện viên từ Công ty TNHH VBL Quảng Nam chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi là một thành viên của chương trình. Qua đây, tôi đã nhận ra rằng những hành động nhỏ của mình có thể góp phần thiết thực để bảo vệ nguồn nước và cũng là bảo vệ tương lai nước sạch”.

Đại diện VBL trao tài trợ 300 triệu đồng cho đại điện huyện Tây Giang.

Những cam kết cùng hành động của cộng đồng đã đến với đồng bào miền núi thôn Ganil, xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam. Với khoản tài trợ 300 triệu đồng vừa được chương trình trao vào ngày 5/6 vừa qua, nước sạch sẽ sớm đến với đồng bào Cơ Tu thuộc thôn Ganil, Quảng Nam.

Các tin khác

Chuyên mục tin tức

Hỗ Trợ Khách Hàng

Môi Trường vinaCoEn

 • 0838122574

  info@vinacoen.vn

  hỗ trợ bán hàng Phương Nam 3 My status

Kinh doanh

 • 0939424945

  hỗ trợ bán hàng Phương Nam 3 My status

Kỹ Thuật

 • 01232201090

  hỗ trợ bán hàng Phương Nam 3 My status

Đăng ký nhận tin

Vui lòng nhập email của bạn bên ô dưới để đăng ký nhận thông tin từ công ty chúng tôi .

Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãi
Ra mắt dự án chung cư Minh Khai City Plaza tại vị trí 201 minh khai (còn gọi Chung cư 201 minh khai Mở bán dự án Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh giá chỉ từ 17tr/m2 full nội thất cơ bản.