Lấy khí "đánh rắm" của bò sữa làm nhiên liệu xe hơi

 Viện Công nghệ Nông nghiệp Quốc gia Argentina (INTA) đang thử nghiệm một chương trình thí điểm thu khí thải từ đường tiêu hóa của bò sữa như một nguồn năng lượng tái tạo.

 

Một con bò sữa ợ và đánh rắm mỗi ngày khoảng 300 lít khí thải

 

Theo các nhà khoa học thuộc INTA, một con bò sữa ợ và đánh rắm mỗi ngày khoảng 300 lít khí thải. Dạng khí methan này có thể được thu giữ, lọc và nén để làm thành nguồn năng lượng sinh học cho nhiều mục đích khác nhau như nấu ăn, điện thắp sáng, thậm chí làm nhiên liệu cho xe hơi....

 

Trong chương trình thử nghiệm được khởi xướng từ mùa thu năm ngoái, các kỹ thuật viên đưa một đường ống qua da có đường kính 2 mm vào tận dạ cỏ - chỗ rộng nhất trong đường tiêu hóa bò. Một túi nhựa được đặt trên lưng bò để chứa khí methane thu được.

 

 

 

Các chuyên gia cho rằng biện pháp đặt ống không gây đau cũng như túi khí chỉ có trọng lượng khoảng 500 gam nên không gây khó khăn cho con vật.

 

 

Các chuyên gia dùng thành phần công nghiệp mono-ethanolamine để tách carbone dioxide và hydrogen sulfide nhằm thu được khí methane có hàm lượng 95%. Thông báo của INTA cho biết mục đích của chương trình này không những tạo ra nguồn năng lượng sạch mới mà còn góp phần kéo giảm bớt sự tích tụ khí thải gây hiệu ứng nhà kính tác hại cho bầu khí quyển.

 

 
Trúc Lâm (Theo International Science Times, NLĐ)

 

Các tin khác

Chuyên mục tin tức

Hỗ Trợ Khách Hàng

Môi Trường vinaCoEn

 • 0838122574

  info@vinacoen.vn

  hỗ trợ bán hàng Phương Nam 3 My status

Kinh doanh

 • 0939424945

  hỗ trợ bán hàng Phương Nam 3 My status

Kỹ Thuật

 • 01232201090

  hỗ trợ bán hàng Phương Nam 3 My status

Đăng ký nhận tin

Vui lòng nhập email của bạn bên ô dưới để đăng ký nhận thông tin từ công ty chúng tôi .

Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãi
Ra mắt dự án chung cư Minh Khai City Plaza tại vị trí 201 minh khai (còn gọi Chung cư 201 minh khai Mở bán dự án Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh giá chỉ từ 17tr/m2 full nội thất cơ bản.